Thứ Năm, Tháng Ba 23
Shadow

Ɲóɴg: ƝҺiềυ ɴội Ԁυɴg bà PҺươɴg Hằɴg ᴛố cáᴏ bà Hàɴ Ɲi ℓà có căɴ cứ, đủ cấυ ᴛҺàɴҺ ᴛội pҺạм

Nóng: Nhiều nội dung bà Phương Hằng tố cáo bà Hàn Ni là có căn cứ, đủ cấu thành tội phạm

Bà Nguyễn Phương Hằng từng gửi nhiều đơn đến Công an tỉnh Bình Dương, Công an TP.HCM tố cáo bị nhà báo Hàn Ni x.ú.c ph.ạm, v.u kh.ống và ph.á h.oại quỹ Hằng Hữu của Công ty Cổ phần Đại Nam.

Lực lượng chức năng khám xét nhà riêng bà Hàn Ni sáng 25/2

Liên quan đến vụ việc nhà báo Hàn Ni bị Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố, b.ắ.t tạm giam để điều tra về tội ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ x.â.m phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, sáng 25/2, Công an TP.HCM phối hợp với Công an phường Tân Thuận Đông, quận 7, di lý nhà báo Hàn Ni về nhà riêng để thực hiện lệnh khám xét.

Hiện, cơ quan điều tra chưa công bố hành vi cụ thể của bà Hàn Ni. Tuy nhiên, bà Hàn Ni bị b.ắ.t xuất phát từ đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (52 t.uổi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam).

Theo đơn tố cáo, bà Hằng cho rằng bà Hàn Ni cũng có nhiều buổi livestream phát ngôn không đúng sự thật, x.ú.c ph.ạm, làm ảnh hưởng đến vợ chồng bà Phương Hằng, Công ty CP Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu… Bà Hằng yêu cầu bà Hàn Ni thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh mà không được sự đồng ý, đồng thời bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

Được biết, bà Hàn Ni có rất nhiều những video được cho là trực tiếp hoặc gián tiếp nói về bà Phương Hằng trên trang cá nhân Facebook cũng như Youtube của mình. Điển hình như bài viết ngay trước khi bà Hàn Ni bị bắt 1 ngày với nội dung: Thương chị H (Chồng ủng hộ khi phạm tội nhưng giờ k chịu ký bảo lãnh, còn đòi giám định t.â.m t.h.ầ.n để mất tài sản).

Theo tờ Công an nhân dân, quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã x.á.c định, nhiều nội dung bà Hằng tố cáo bà Hàn Ni là có căn cứ, đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Bà Hàn Ni bị b.ắ.t xuất phát từ đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Đặng Thị Hàn Ni là phóng viên một tờ báo tại TP.HCM. Trước khi bị b.ắ.t, bà Hàn Ni và bà Nguyễn Phương Hằng có mâu thuẫn với nhau trên m.ạ.n.g xã hội.

Bà Hàn Ni là một trong số những nguyên đơn tố cáo bà Phương Hằng đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và Công an Bình Dương.

Trước đó, bà Phương Hằng từng đến tận nhà bà Hàn Ni, kéo theo một đám đông hiếu kỳ gây mất trật tự, dù chưa gây ra x.ô x.á.t.

Chiều 21/11/2021, bà Phương Hằng livestream và đe dọa bà Hàn Ni rằng sẽ ‘truy cùng đuổi tận’ người này. Sau đó, bà Hàn Ni gửi đơn đến Công an TP.HCM đề nghị xử lý bà Hằng về hành đ.e d.ọ.a j.i.ế.t n.gười.

Sáng 22/3/2022, bà Hàn Ni được cho là đang đi ăn sáng trước cửa nhà, thì bị 4 người lạ mặt c.h.ử.i b.ớ.i, x.ú.c ph.ạm, t.ấ.n công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *